Thi công nội thất chung cư

Thi công nội thất chung cư

– Đối với hầu hết mọi người, nhà là nơi yên bình nhất để đi bởi đây không chỉ có người thân mà còn là không gian mang đến cho mọi người cảm giác thoải mái và tự do nhất. Do đó, thi công nội thất chung cư rất quan trọng để tạo nên căn hộ thẩm mỹ, công năng, hữu ích và thể hiện cá tính của chủ nhân. Đồng thời quá trình thi công cũng giúp đảm bảo được các yếu tố phong thủy cần có trong căn hộ.

1. THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ LÀ GÌ?

– Thi công nội thất chung cư là một quá trình phức tạp bao gồm nhiều giai đoạn, đó là quá trình chuyển đổi ý tưởng thiết kế thành các hiện vật hiện hữu trong thực tế. Mặc dù nghe rất đơn giản tuy nhiên thi công nội thất hoàn chỉnh là đều không hề dễ dàng, nó đòi hỏi cần có một đội ngũ công nhân lành nghề và kỹ năng cao thì mới có thể diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như mong muốn.

2. TẠI SAO CẦN THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ

– Thi công nội thất chung cư là một bước cực kỳ quan trọng trong việc giúp tạo ra không gian sống thoải mái cho mỗi gia đình. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời mà quá trình thi công nội thất mang lại:

Tiết kiệm chi phí

– Thi công nội thất sẽ giúp bạn tính toán cẩn thận và điều chỉnh các mặt hàng cần mua, lựa chọn đồ nội thất cẩn thận hơn trên nhiều tiêu chí. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và tiết kiệm thời gian khi mua sắm. Và thiết bị cũng sẽ ít bị hư hỏng hơn.

Tận dụng không gian sống

– Tận dụng tối đa không gian sống cũng là một trong những lợi ích tuyệt vời khi thi công nội thất chung cư. Bạn có thể đặt hàng thi công những chiếc giường có kết hợp ngăn kéo ở bên dưới để lưu trữ đồ. Bạn cũng có thể chọn tủ quần áo hoặc tủ bếp có chiều cao bằng trần nhà để vừa có thể chứa nhiều đồ trong khi vẫn tiết kiệm không gian.

– Đơn vị thi công nội thất chung cư sẽ thực hiện các bản vẽ tiêu chuẩn mà bạn có, kích thước của đồ nội thất và các phụ kiện khác sẽ được chuẩn hóa từng milimet giúp tất cả các sản phẩm nội thất đều được trình bày sắp xếp theo kế hoạch.

Tạo thành một thể thống nhất

– Đôi khi việc lựa chọn bằng sở thích sẽ không thích hợp với không gian của bạn. Thậm chí bạn cũng không có nhiều kinh nghiệm để chọn đồ nội thất tốt nhất gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Việc thuê đơn vị thi công nội thất sẽ giúp bạn căn cứ vào việc lựa chọn nội thất, giảm những rủi ro thiệt hại khi xây dựng. Đông thời làm cho không gian thiết kế bạn được đảm bảo giúp biến ý tưởng thành hiện thực nhanh chóng.

Giảm lo lắng và mệt mỏi

– Việc xây dựng 1 căn hộ mới trước khi sử dụng cần phải trải qua rất nhiều công đoạn, thời gian và đòi hỏi bạn cần có những kỹ năng nhất định. Nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ cảm thấy đau đầu với một mớ công việc này. Chính vì vậy thuê đơn vị thi công nội thất sẽ chăm sóc mối quan tâm này cho bạn.

– Bạn sẽ không cần phải đau đầu khi bạn nghĩ về cả vẻ đẹp và giá thấp nhất có thể. Bạn cũng không cần phải suy nghĩ về các vật liệu để lựa chọn cho từng món đồ nội thất, mua nguyên liệu ở đâu với giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Công việc của bạn chỉ đơn giản là tìm một đơn vị xây dựng trong nhà có uy tín và nói với những mong muốn của bạn, họ sẽ thay thế bạn cho tất cả các công việc khó khăn ở trên.

3. QUY TRÌNH THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ CHUYÊN NGHIỆP

Bước 1: Kiến trúc sư tư vấn, vạch ra một kế hoạch để thực hiện tất cả các yếu tố theo diện tích căn hộ, sở thích và nhu cầu của chủ sở hữu.

Bước 2: Dựa trên bản vẽ thiết kế 3D và bản vẽ kỹ thuật, công ty sẽ lập dự toán cân đối phù hợp với khả năng tài chính của từng gia đình và tiến độ thi công để chủ sở hữu có thể hiểu được thời gian hoàn thành.

Bước 3: Triển khai xây dựng sau khi tất cả các vật liệu xây dựng nội thất cho từng hạng mục đã được đóng lại. Thời gian thi công tùy thuộc vào diện tích và nhu cầu của từng gia đình. Việc xây dựng nội thất của một căn hộ thường mất 15 ngày trở lên.

Bước 4: Sau khi hoàn thành thi công nội thất chung cư, công ty và chủ sở hữu sẽ thực hiện nghiệm thu từng mục theo bản hợp đồng. Trong trường hợp có vấn đề hoặc sửa chữa, việc sửa chữa sẽ được thay thế hoàn toàn.

Bước 5: Gửi và thanh lý hợp đồng sau khi xây dựng xong theo hợp đồng. Lúc này chủ nhà hoàn toàn hài lòng với nội thất của căn hộ.

4. NHỮNG LƯU Ý CẦN NẮM RÕ KHI THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ

Bố cục hợp lý

– Bố cục hợp lý và phân chia không gian cũng như sự hài hòa giữa các không gian chức năng là vô cùng quan trọng. Cần có một phong cách thống nhất cho toàn bộ căn hộ, lựa chọn nội thất và màu sắc hài hòa giữa phòng khách, nhà bếp và phòng ăn.

– Đảm bảo thông gió, lượng ánh sáng tự nhiên và sự sắp xếp phù hợp của hệ thống chiếu sáng cũng cực kỳ quan trọng để tạo sự hài hòa trong toàn bộ không gian.

Xây dựng điện nước

– Thông thường, khi bàn giao các công trình thô, hệ thống điện và nước đã hoàn thành. Nếu điện nước không được đảm bảo, nó sẽ gây ra rất nhiều vấn đề cả về công sức và tài chính, gây ra sự bất tiện trong quá trình sử dụng.

– Do đó, trước khi chọn mua, cần kiểm tra kỹ chất lượng. Đặc biệt trong quá trình thực hiện và sửa chữa, hãy cẩn thận để không ảnh hưởng đến hệ thống này dẫn đến các vấn đề hỏng hóc.

Thi công sàn, tường và trần

– Đối với trần nhà, trần thạch cao là lựa chọn tốt nhất bởi vì nó đảm bảo tất cả các vấn đề về chất lượng, tính thấm tốt, độ bền và tiện lợi. Việc sử dụng trần thạch cao đã mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp chống lại nhiệt độ và độ ẩm hiệu quả, cách âm tốt, dễ dàng tháo lắp và giá cả rất hợp lý.

– Có rất nhiều sự lựa chọn về vật liệu cho sàn như đá cẩm thạch, sàn gỗ, … nhưng sàn gỗ là một lựa chọn tối ưu. Sàn gỗ mang lại vẻ đẹp và sự sang trọng cho tòa nhà, chống ẩm hiệu quả trong mùa mưa, đồng thân thiện với môi trường và tạo điều kiện cho việc lựa chọn phối cảnh nội thất phù hợp và hài hòa.

– Nếu bạn không cẩn thận khi thi công sơn, chọn sơn kém chất lượng hoặc kỹ thuật sơn sai có thể dẫn đến các vấn đề như sứt mẻ, rỗ, mốc, phồng rộp , đổi màu hoặc nhăn sơn. Cần chọn một đơn vị có uy tín để nhận được lời khuyên hợp lý nhất với giá cả, điều kiện của bạn, đặc điểm không gian của bạn, để đảm bảo tính bền vững tốt nhất của dự án.

Thi công nội thất gỗ, sofa

– Đồ nội thất và vật dụng là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định tính thẩm mỹ và chức năng của không gian. Các thiết kế và vật liệu phải thực sự phù hợp với phong cách, sự hài hòa tổng thể và được cân bằng hợp lý với giới hạn đầu tư.

– Hãy cẩn thận để sắp xếp nội thất phù hợp để tạo ra một luồng không gian thực tế, cho một không gian nhẹ nhàng và thoáng mát. Cần chọn một đơn vị nội thất và sofa chất lượng và có uy tín để có sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất.