Thi công nội thất nhà phố

Thi công nội thất nhà phố

– Ngôi nhà là nơi mà mọi người đều muốn chăm sóc và làm mới mỗi ngày. Bởi đây là nơi quan trọng để mỗi người có thể sống đúng với con người thật của mình, thư giãn xóa tan mọi muộn phiền trong cuộc sống. Do đó, để giúp không gian nhà phố luôn mang lại cảm giác dễ chịu và thoáng mát, thiết kế và thi công nội thất phù hợp là yếu tố cực kỳ quan trọng. Thi công nội thất nhà phố không chỉ giúp mang đến không gian sống đẹp, ấn tượng, khẳng định phong cách riêng của gia chủ mà còn đảm bảo cung cấp đầy đủ công năng sử dụng.

1. THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ PHỐ LÀ GÌ?

– Thi công nội thất nhà phố là một quy trình tập hợp các hoạt động của rất nhiều công đoạn giúp chuyển đổi ý tưởng thiết kế thành hiện vật hiện hữu trong thực tế. Hay nói cách khác dễ hiểu hơn đó chính là hiện thực hóa các ý tưởng của người thiết kế và mong muốn chủ đầu tư thông qua việc sử dụng các vật liệu, máy móc cũng như nhân lực.

2. TẠI SAO NÊN THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ PHỐ?

Thi công nội thất nhà phố được coi là một trong các bước vô cùng quan trọng nhằm tạo ra không gian sống thoải mái, rộng rãi cho mỗi gia đình. Một số lợi ích tuyệt vời mà thi công nội thất mang lại như:

– Giúp chủ đầu tư tính toán cẩn thận và điều chính đúng những mặt hàng cần thiết, tránh việc mua phải các sản phẩm không phù hợp hoặc không sử dụng đến.

– Tận dụng tối đa không gian sống nhà ở, mỗi không gian đều cung cấp một chức năng cần thiết cho gia đình, giúp tối ưu hóa không gian nhà phố.

– Tạo thành một thể thống nhất, kết hợp chính xác phong cách thi công mang lại ấn tượng đặc biệt và tạo điểm nhấn tốt cho không gian nhà phố.

– Giúp chủ đầu tư cảm thấy thoải mái hơn vừa có thể xây dựng được không gian nhà đẹp lại vừa thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của bản thân cho toàn bộ không gian.

3. NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG KHI THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ PHỐ?

– Nếu bạn muốn có một căn nhà phố đẹp, ngoài việc thành công trong các giai đoạn ý tưởng, trang trí nội thất đẹp, khi thi công nội thất nhà phố cần đảm bảo các nguyên tắc cần thiết như sau:

Đảm bảo tỉ lệ

– Khi thi công nội thất nhà phố, nên tránh lặp lại ý tưởng thiết kế, màu sắc quá thường xuyên. Nó dễ dẫn đến sự nhàm chán và phá hủy vẻ đẹp của nhà phố. Đối với mỗi phòng, hãy chọn những phong cách thiết kế, sở thích của các thành viên trong gia đình để tạo ra một không gian riêng tư đẹp ấn tượng.

Chi phí thi công

– Tài chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến nội thất của nhà phố, bởi vì tài chính tạo ra vẻ đẹp của không gian nội thất, tạo sự thoải mái cho không gian. Do đó, khi thi công nội thất nhà phố cần đảm bảo thiết kế và xây dựng của đồ nội thất phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình để mang lại vẻ đẹp như mong muốn lại không ảnh hưởng đến tài chính gia đình.

Đảm bảo hài hòa

– Thi công nội thất của một nhà phố cũng giống như tạo ra một tác phẩm nghệ thuật, vì vậy trước khi bắt đầu thi công nội thất, bạn cần xác định phong cách xây dựng của bạn là gì, hiện đại hay cổ điển, gam màu sáng hay màu tối nhằm để tạo sự hài hòa cho toàn bộ không gian nhà phố.

Điểm nhấn ấn tượng

– Để có thể hoàn thành một nhà phố đẹp, bản vẽ thiết kế đầu tiên phải đẹp và được sắp xếp hợp lý. Đồng thời, bạn cần chọn một không gian cụ thể để tạo điểm nhấn cho căn nhà của bạn. Đó có thể là phòng khách với những bộ ghế sofa cổ điển hoặc đèn chùm ấn tượng, hay sự sắp xếp của các bức tranh nghệ thuật mang lại dấu ấn cho người xem.

Phong thủy

– Người Việt rất coi trọng phong thủy, vì vậy khi thiết kế và xây dựng nội thất ngoài việc trang trí bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia phong thủy để tìm hiểu xem bạn có đang theo phong cách thiết kế hay không. Bạn không nên bỏ qua các vấn đề về phong thủy, tâm linh vì nó ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp, tiền bạc và gia đình bạn.

4. QUY TRÌNH THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ PHỐ TRỌN GÓI

– Nắm rõ được quy trình thi công nội thất nhà phố trọn gói sẽ giúp chủ đầu tư biết được tiến độ của đơn vị thi công, đồng thời có thể giám sát chặt chẽ các công đoạn quan trọng liên quan đến hệ thống điện nước sử dụng trong gia đình. Cụ thể hơn, quy trình thi công nội thất cho nhà phố thường bao gồm:

Bước 1: Khảo sát thực tế công trình

– Việc khảo sát nhà phố là rất quan trọng, mọi bản thiết kế đều bắt nguồn từ tình trạng hiện tại của tòa nhà. Trước khi bắt đầu thiết kế ý tưởng, nhân viên công ty sẽ thực hiện đo đạc khu vực xung quanh nhà, ý tưởng và tính toán sơ lược trong đầu các vấn đề sẽ được triển khai.

– Sau một cuộc khảo sát công trình ngắn, nhân viên của công ty sẽ bắt đầu đưa ra những thông tin quan trọng về việc thi công với chủ đầu tư về sở thích, nhu cầu thực tế và chi phí đầu tư vào nội thất.

Bước 2: Bắt đầu thống nhất thiết kế 3D

– Sau khi nghiên cứu các chi tiết của nhà ở, các kiến ​​trúc sư bắt đầu nghiên cứu và đưa ra các phối cảnh (bản vẽ 3D) tương ứng với tình trạng hiện tại của tòa nhà và nhu cầu của chủ sở hữu. Kiến trúc sư sẽ cung cấp cho chủ sở hữu nhiều tùy chọn để lựa chọn thiết kế phù hợp.

Bước 3: Thi công nội thất như trong thiết kế

Sau khi đã thống nhất về bản thiết kế, đơn vị thi công sẽ tiến hành xây dựng dựa trên sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo từng giai đoạn đúng như mong đợi. Các yếu tố thi công thường bao gồm:

– Thi công thô: đây là giai đoạn gắn liền với cấu trúc của bề mặt. Trong thi công thô, sẽ bao gồm tháo dỡ, xây dựng và ốp lát, xây dựng điện nước, xây dựng tấm thạch cao và gạch ốp tường. Trong phần này, chủ đầu tư phải luôn tuân theo hướng dẫn của đơn vị thi công vì các yếu tố kỹ thuật của phần này rất cao, thậm chí một lỗi nhỏ sẽ gây ra thiệt hại cho kết cấu.

– Thi công phần trang trí: đây là giai đoạn chủ nhà có thể bắt đầu chọn màu sắc, thiết kế và đồ nội thất phù hợp nhất với sở thích của họ. Các công ty thi công nội thất cũng sẽ làm theo lời khuyên của chủ sở hữu để cung cấp không gian thỏa đáng nhất. Tất nhiên, nhân viên công ty sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn màu sơn và vật liệu nội thất phù hợp và tiết kiệm nhất.

Bước 4: Dọn dẹp và bàn giao

– Bước cuối cùng trong thi công nội thất nhà phố là làm sạch dự án. Sau khi làm sạch, đơn vị thi công sẽ liên hệ với chủ đầu tư để giao và nhận dự án.