Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Họp

– Không gian văn phòng hiện đại đòi hỏi một môi trường thân thiện hơn, nơi nhân viên có thể thoải mái hơn. Hiện hay rất nhiều doanh nghiệp hiện đại đã ứng dụng việc thiết kế nội thất nơi làm việc để kích thích hiệu quả làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, dù cho không gian văn phòng phát triển đến mức nào, thì vẫn có một nơi khiến cho bất cứ nhân viên nào cũng đều có trở ngại về tâm lý khi sử dụng – đó chính là phòng họp, phòng hội nghị.

– Phòng họp là trung tâm của không gian văn phòng. Đó là nơi tổ chức lập kế hoạch, các cuộc họp và thảo luận, nơi mọi người có thể đưa ra các quyết định quan trọng về tương lai của công ty. Các buổi đào tạo, tăng trưởng và trao đổi ý tưởng và hình thành các giao dịch kinh doanh mới. Hiệu quả của các hoạt động này phụ thuộc rất lớn vào bầu không khí trong phòng cũng như các tiện nghi của phòng họp.

– Chính vì để xóa đi không khí nặng nề, ngột ngạt khiến cho tính chủ động của nhân viên bị giảm sút, rất nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã bắt đầu có sự đầu tư vào việc thiết kế nội thất phòng họp trong doanh nghiệp của mình.

LỢI ÍCH CỦA THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG HỌP

  Thiết kế nội thất phòng họp hiệu quả và thành công sẽ giúp ích rất nhiều cho tâm lý và tư duy của các thành viên, nhờ đó mang đến hiệu quả tích cực cho hoạt động của doanh nghiệp:

– Thúc đẩy và tối ưu tư duy sáng tạo, kích thích sự chủ động của nhân viên

– Giải quyết nhanh chóng, hiệu quả vấn đề được nêu ra trong các cuộc họp

– Thúc đẩy nhân viên truyền đạt ý tưởng của mình một cách hăng hái

– Tăng khả năng tập trung cao và tinh thần hợp tác của nhân viên cho cuộc họp

– Tăng tinh thần trách nhiệm của nhân viên đối với phân công trong cuộc họp

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG HỌP

1. Vòng bán nguyệt.

– Một nửa vòng tròn sẽ luôn có thể chuyển hướng sự chú ý đến một điểm duy nhất trong phòng với tất cả các thành viên phải đối mặt với điểm đó. Đó là một thiết kế tốt để giữ cho mọi người có thể nhìn thấy và kết nối với nhau mà không có không gian để rời khỏi sự tập trung trong cuộc họp. Tuy nhiên kiểu thiết kế nội thất phòng họp này chỉ phù hợp với những công ty có quy mô vừa, với các cuộc họp tập trung khoảng 50-60 người.

2. Phòng dạng bầu dục.

– Đó là một khúc quanh lớn hơn giúp các thành viên tham gia theo cách lớn hơn. Đây là phong cách phù hợp nhất của phòng họp cho các cuộc họp hội đồng quản trị và còn được gọi là phong cách phòng họp. Văn phòng này đảm bảo sự tập trung tham gia tốt hơn, tính nghiêm túc cao hơn và phù hợp hơn cho các cuộc họp cấp cao.

3. Thiết kế kiểu lớp học

– Những dãy bàn ghế để mọi người ngồi, hướng ra phía trước phòng. Người nói luôn ở phía trước phòng để dẫn dắt và thuyết trình trước đám đông. Các nhà thiết kế nội thất tùy chỉnh cố gắng cải thiện diện mạo của các phòng này để làm cho chúng thân thiện hơn và tạo ra một môi trường có sự tương tác tốt giữa mọi người với nhau.

TIÊU CHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO PHÒNG HỘI NGHỊ

1. Không gian

– Là một môi trường chung được sử dụng bởi tất cả mọi người, các phòng họp cũng cần phải có sức chứa phù hợp với quy mô của tổ chức, đồng thời phù hợp với người lao động ở mọi lứa tuổi và chức vụ, công việc trong doanh nghiệp.

– Bên cạnh đó, bạn cần một không gian khiến nhân viên của bạn bận rộn và tạo cho họ một môi trường để làm việc tự do. Phòng họp là nơi những ý tưởng đến với cuộc sống. Đó là nơi công việc bắt đầu và phát triển.

2. Ánh sáng

– Yếu tố chiếu sáng là tiêu chí chiến lược, giải pháp chiếu sáng cần phù hợp với mọi người có tính cách khác nhau. Đặc biệt, chiếu sáng mức độ nào để hỗ trợ sự tập trung tốt nhất cho người tham gia cuộc họp cũng cần được cân nhắc cẩn thận

3. Công nghệ

– Không gian của phòng họp hiện đại cần thỏa mãn tiêu chí về công nghệ đẻ tạo môi trường thoải mái làm việc. Theo khảo sát, 9 trong số 10 nhân viên văn phòng gặp phải căng thẳng liên quan đến công nghệ khi tham gia các cuộc họp. Sự lúng túng trong thao tác về công nghệ vô hình giáng đòn tâm lý khiến họ không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình trong cuộc họp. Do đó, yếu tố hiện đại và đơn giản cần được đề cao khi thiết kế nội thất phòng họp.

– Bảng trắng, bàn, giá đỡ máy tính xách tay, bục giảng, không gian để đi dây, điện thoại, moderm và thậm chí là giá đỡ bút cần được bố trí logic để tránh bất kỳ sự bất tiện nào dẫn đến trì hoãn trong các cuộc họp.

4. Dễ bảo trì

– Các ý tưởng thiết kế nội thất tốt nhất cho phòng họp chính là đơn giản nhưng tinh tế. Sao cho việc bảo trì, vệ sinh phòng họp phải được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng nhất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

– Một phòng họp được thiết kế tốt có thể giúp tạo ra một môi trường chuyên nghiệp cho những người bên trong. Nó giúp thúc đẩy sự sáng tạo và nhờ đó tối ưu hóa hoạt động để tăng sản xuất. Tốt nhất, hãy làm việc với một công ty thiết kế nội thất có uy tín, để giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra một không gian làm việc thoải mái; có thể kết nối không gian văn phòng hiện đại và các ý tưởng truyền thống lại với nhau.

Hãy liên hệ với Uy Thăng nếu bạn cần tư vấn thiết kế thi công nội thất phòng họp cho doanh nghiệp của mình.